Bánh flan mứt dừa

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi amthucicg, 8/11/19.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0949254785
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    8/11/19, 0 Trả lời, 46 Đọc
  1. amthucicg

    amthucicg New Member

    Tham gia:
    8/11/19
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $61.07
    Bánh flan mứt dừa
    Tranh luận về loại đồ ăn nào sẽ trở thành đồ ăn đại diện cho quốc gia có thể không bao giờ có hồi kết và hoàn toàn dựa vào việc bạn hỏi ai câu hỏi đó. Người Milan có thể cho rằng món ăn ngon nhất của Ý là cotoletta hay risotto alla Milanese, trong khi người Napolitano sẽ không ngần ngại mà nói rằng toàn bộ các loại bánh pizza nếu không do người Napoli làm đều không phải pizza đúng nghĩa.
    Từ bữa ăn kiểu Pháp, ẩm thực truyền thống Nhật Bản Washoku, nghệ thuật làm bánh gừng của Croatia đến phong tục nhâm nhi cá sống với rượu vang trong lễ hội đông ở Bỉ, văn hóa ẩm thực ngày càng được UNESCO ghi nhận…
    Được bạn năm xưa.. rủ chén chùa
    Trong lòng hí hững.. hẹn giờ trưa
    Tìm nơi thoáng đạt.. yên lành, giỡn
    Kiếm chỗ thênh thang.. trật tự, đùa
    Mấy bé bồi bàn.. xinh, nhỏ nhẹ
    Vài thằng phục vụ.. xấu, chanh chua
    Khay đầy cả đám.. bưng liên tục
    Món bún riêu cua... xực chẳng chừa.
    Tráng miệng cho ngon tố nữ này
    Mua về mấy quả mít dùng ngay
    Múi tròn vàng nghệ mùi thơm lựng
    Trái méo xanh nâu cuống bự dày
    Xẻ dọc làm đôi chùm nặng trĩu
    Cầm cùi một nhánh đặc cơm đây
    Dùng ngay mấy múi hương ngào ngạt
    Vỏ mít xơi xong... toả mấy ngày.

    Vì sức khỏe của con người bị chi phối nhiều bởi nguồn thực phẩm và cách chế biến nên việc “Ăn để sống khỏe, đẹp” trở thành đề tài nóng hổi. Điều mà người tiêu dùng luôn muốn hướng đến là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng, sạch và an toàn cho cơ thể.
    Với vị trí của quốc gia này, có lẽ không hề ngạc nhiên khi nền ẩm thực độc đáo của Việt Nam lại chịu ảnh hưởng của rất nhiều quốc gia khác. Khi người Mông Cổ xâm chiếm Việt Nam vào thế kỷ thứ 10, họ đã mang theo thịt bò sang. Trong khi đó, người Trung Quốc mang ảnh hưởng tới cảnh quan ẩm thực Việt Nam bằng cách giới thiệu các kỹ thuật nấu nướng như chiên xào và nghệ thuật ăn bằng đũa.
    Ẩn trong sự khắc nghiệt đó chính là sự sáng tạo văn hóa không ngừng của các bậc tiền nhân. Để tồn tại được trong điều kiện môi sinh đầy khó khăn, sự sáng tạo trong ẩm thực như một cứu cánh, một sự bắt buộc để đối chọi với thiên nhiên để rồi hôm nay, những món ăn đậm tính dân dã đã trở thành thương hiệu, trở thành nhân chứng sống trong suốt chiều dài lịch sử.
    Mỗi nền văn hóa ẩm thực của mỗi quốc gia đều lớn lên và đi cùng với mỗi bước phát triển của đất nước đó.

Chia sẻ trang này